Ty hơi chống cửa là gì ? Chúng thường được ứng dụng ở đâu ?

Ty hơi chống cửa là gì ? Chúng thường được ứng dụng ở đâu ?

1.Định nghĩa về ty hơi chống cửa

Ty hơi chống cửa hay có tên gọi tiếng anh đó là Gas Spring là một loại lò xo khí , một loại lò xo tương tự như lò xo cơ học điển hình dựa trên biến dạng đàn hồi, Sử dụng khí nén chứa trong một xi lanh kín được niêm phong bởi một pít-tông trượt để lưu trữ năng lượng tiềm năng và chịu được lực bên ngoài tác dụng song song với hướng của trục piston.

Gas spring, ty hơi chống cửa, ben gas, là dạng ống thép đúc được đẩy vào trong ống một lò xo, một lượng khí nén và đặt biệt là một lượng khí ni tơ tinh khiết tùy chất lượng nhà sản xuất qua đó làm tăng áp suất và lực nén được tao ra. Kết hợp với pít tông và cần pít tông khi nén vào lượng khí sẽ giảm vào phần trong của ống xi lanh và sẽ rút hành trình của cần pít tông trở nên ngắn hơn.

Do lượng khí bên trong khi pít tông được nén vào sẽ tạo ra áp suất lớn do đó khi không có lực tác động thì cần pít tông của gas spring sẽ tự trở về hành trình ban đầu

2.Ứng dụng của ty hơi chống cửa trong đời sống hiện nay

Các ứng dụng phổ biến của gas spring bao gồm ô tô (nơi chúng được kết hợp vào thiết kế các thanh chống hỗ trợ trọng lượng của cửa sau để mở) và ghế văn phòng. Lò xo khí nén cũng được sử dụng trong các ứng dụng nội thất, y tế và hàng không vũ trụ. Lò xo khí lớn hơn nhiều được tìm thấy trong các máy móc được sử dụng trong sản xuất công nghiệp (ngành công cụ dụng cụ báo chí), trong đó các lực lượng mà chúng được yêu cầu thường tác động từ 2500N đến 400.000N (bốn mươi tấn). 

3.Phân loại các loại ty hơi chống cửa

– Standard cylinder

– Fixed-height cylinder

– Spindle only

– Cable cylinder

– Stage cylinder

– Non-rotating cylinder

– Return cylinder (no height adjustment)

– Auto-return cylinder with height adjustment

– Bouncing cylinder

– Dual-mode cylinder

– Heavy duty cylinder

– Oil damper

Nếu pít tông bên trong có màng ngăn kéo dài sang một bên của ống khí, nó sẽ ngừng di chuyển một khi lực tác dụng không đổi và sẽ đỡ một trọng lượng, giống như một lò xo bình thường. Tuy nhiên, nếu một lỗ nhỏ tồn tại trong pít tông, thì nó được gọi là “slow-dampened spring” và có thể được sử dụng trên các cửa và cửa sổ nặng. Một lò xo khí được thiết kế để hoạt động nhanh được gọi là “lò xo khí nhanh” và được sử dụng trong sản xuất súng hơi và bộ đệm giật.

Giảm thể tích khí và do đó tăng áp suất bên trong bằng phương tiện dừng cuối di động hoặc cho phép một ống trượt qua ống khác, có thể cho phép các đặc tính của lò xo khí được điều chỉnh trong quá trình vận hành. Thanh có thể rỗng bằng cách sử dụng con dấu thông minh hoặc có thể bao gồm nhiều thanh có đường kính nhỏ. Một lượng nhỏ dầu thường có mặt.

Quý khách cần tư vấn báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ 0968.010.080

Hoặc gửi email tới sales@tdb.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.


CÔNG TY TNHH TDB HÀ NỘI | Thiết bị tự động hóa – Cơ khí công nghiệp

VPGD: Số 59/21 – Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline:0968.010.080 – Email: info@tdb.com.vn

Website: https://www.banhxevn.com    –    https://tdb.com.vn/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *