Tìm hiểu về nút nhấn , công tắc nhấn trong công nghiệp

Tìm hiểu về nút nhấn , công tắc nhấn trong công nghiệp

1.Tổng quan về nút nhấn

Nút nhấn là một loại công tắc đơn giản điều khiển hoạt động của các máy móc hoặc một số loại quá trình trong điều khiển. Hầu hết, các nút nhấn được làm bằng nhựa hoặc kim loại, hình dạng đa dạng, có thể phù hợp với ngón tay hoặc bàn tay để sử dụng dễ dàng. Tất cả phụ thuộc vào thiết kế cá nhân. Nút ấn có 2 loại chính là nút nhấn thường mở hoặc nút nhấn thường đóng.

2.Nguyên lý làm việc của nút nhấn

Nút nhấn có ba phần: Bộ truyền động, các tiếp điểm cố định và các rãnh.

Bộ truyền động đi qua toàn bộ công tắc và vào một xy lanh mỏng ở phía dưới. Bên trong là một tiếp điểm động và lò xo. Khi nhấn nút, nó chạm vào các tiếp điểm tĩnh làm thay đổi trạng thái của tiếp điểm. Trong một số trường hợp, người dùng cần giữ nút hoặc nhấn liên tục để thiết bị hoạt động. Với các nút nhấn khác, chốt sẽ giữ nút bật cho đến khi người dùng nhấn nút lần nữa.

3.Ứng dụng của nút nhấn trong đời sống

Công tắc nút nhấn sử dụng nhiều trong các ứng dụng khác nhau như máy tính, điện thoại nút nhấn và nhiều thiết bị gia dụng. Bạn có thể nhìn thấy chúng trong nhà, văn phòng và trong các ứng dụng công nghiệp ngày nay. Chúng có thể bật, tắt máy hoặc làm cho thiết bị thực hiện các hoạt động cụ thể, như trường hợp với máy tính. Trong một số trường hợp, các nút nhấn có thể kết nối thông qua liên kết cơ học, điều khiển một nút nhấn khác hoạt động

Đa số, các nút sẽ có màu sắc cụ thể để biểu thị mục đích của chúng. Ví dụ như nút nhất màu xanh thường được sử dụng để bật thiết bị hay nút nhấn màu đỏ để tắt thiết bị. Điều này tránh gây nên một sô nhầm lẫn. Nút dừng khẩn cấp thường là các nút ấn lớn, thường có màu đỏ và có đầu lớn hơn để sử dụng dễ dàng hơn.

Một số sản phẩm nút nhất do TDB hà nội cung cấp :

Nút nhấn HW1B-M110Y

Nút nhấn HW1L-MF210Q4A

Nút nhấn kacon K16-211-R

Nút ấn kacon K16-291G

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *