Hệ thống hút chân không là gì ? Chúng được ứng dụng trong nhà máy, bệnh viện như thế nào?

Hệ thống hút chân không là gì ? Chúng được ứng dụng trong nhà máy, bệnh viện như thế nào?

1.Hệ thống hút chân không là gì ?

Hệ thống hút chân không theo chúng tôi tạm hiểu là hệ thống dùng để loại bỏ các chất khí, chất lỏng, hơi nước ra khỏi một phạm vi không gian giới hạn, khép kín nhằm tạo ra một môi trường chân không hoặc gần chân không. Từ đó giúp các nhà máy sản xuất có thể lợi dụng lực hút này để sử dụng với mục đích hút và di chuyển các linh kiện , sản phẩm một cách có hiệu quả.

Như vậy chúng ta biết sơ qua hệ thống hút chân không là gì rồi phải không . Sau đây , Chúng tôi sẽ đưa ra cho quý vị một số ứng dụng về chúng một cách thực tế hơn nhằm giúp quý khách hiểu sâu về ứng dụng của chúng.

2.Ứng dụng của hệ thống hút chân không


Trong thực tế có quá nhiều ứng dụng nên thật khó để có thể giới thiệu một cách đầy đủ. Trên bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu qua một số ứng dụng phổ biến mà mình đã thực tế làm việc .Hầu hết các ứng dụng này được sử dụng cho các ngành công nghiệp là chính. Thông thường,như ta đã biết thì nhiệt độ sôi của nước ở áp suất môi trường là 100 độ C,nếu muốn nhiệt độ sôi giảm cần đưa áp suất thấp hơn so với áp suất môi trường,do đó chúng được đưa vào hệ thống bơm hút chân không để đưa môi trường xung quanh về áp suất âm(quên không giải thích:áp suất chân không là áp suất nhỏ hơn áp suất môi trường,do đó nó có dấu “-” .Những ứng dụng cần sử dụng áp suất thấp để làm giảm nhiệt độ sôi của nước thường được dùng trong các ứng dụng như sản suất giấy,bột giấy,sấy chân không….

Đối với những ứng dụng khác như công nghiệp sản xuất nhựa,định hình nhựa người ta thường sử dụng các hệ thống chân không để làm kín các khe của khuôn đúc hoặc rút sạch bọt khí trong nguyên liệu nhựa lỏng để tránh khi sản phẩm được hoàn thiện sẽ tồn tại các lỗ,bọt khí trên bề mặt nhựa.

 

Đối với ngành công nghiệp CNC,hệ thống chân không đóng vai trò giữ chặt các tấm nguyên liệu,vật liệu mỏng hoặc dày thay thế cho các miếng nẹp,đệm thông thường,chân không còn được sử dụng để hút các phế phẩm khi cắt CNC nhằm tránh những sai sót không cần thiết khi phế phẩm rơi vào khe cắt. (Mình có làm việc với khách hàng bên SEOJIN SYSTEM chuyên về CNC các tấm tản nhiệt dành cho xe oto,xe cơ giới các loại và thấy hệ thống bơm chân không của họ chạy 24/24 trong 2 tháng trời thực sự nể cái hệ thống đó cho tới ngày mình lên xử lý )

Đối với ngành công nghiệp thực phẩm,các thiết bị bơm hút chân không sẽ rút sạch không khí,hơi nước khỏi túi đựng thực phẩm,sau đó được đóng gói rồi vận chuyển tới kho hoặc tới nơi tiêu thụ,việc làm này sẽ giúp thực phẩm giữ được huong vị lâu hơn,thời gian sử dụng dài hơn và hơn hết sẽ tiết kiệm được diện tích đóng gói.(cái này hẳn các bạn đã gặp nhiều khi mua hàng tại siêu thị như xúc xích,trà Thái Nguyên….)

Với ngành y tế,các hệ thống bơm hút chân không y tế trung tâm sẽ phục vụ cho các phòng mổ,phòng xét nghiệm hoặc nghiên cứu,đối với những bệnh viện lớn chúng được dẫn thẳng tới từng gường bệnh để có thể sử dụng mọi lúc,mọi nơi.(mở ngoặc 1 chút là chúng được sử dụng để hút dịch thừa khi mổ,vệ sinh các dụng cụ và cả rút khí gây mê nữa )

Qua những thông tin phía trên, chắc hẳn quý khách đã hiểu phần nào về ứng dụng của các hệ thống hút chân không trong công nghiệp, sản xuất, y tế, đời sống,… Ngoài ra , TDB Hà Nội chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại phụ kiện , dụng cụ hút chân không chủ yếu nhất trong công nghiệp và sản xuất của ahngx sản xuất Pisco đến từ Nhật Bản. Nếu quý khách có thắc mắc và cần sự trợ giúp tư vấn về những loại phụ kiện chân không này hãy liên hệ với chúng tôi. .

Đây là một số sản phẩm trong danh mục sản phẩm phụ kiện chân không của Pisco mà chúng tôi đang bán trên thị trường.

Bộ tạo chân không Pisco VUH05-44A

Bộ lọc chân không VFU1-44-15P Pisco

Bút hút chân không Pisco VTB-W-1RN

Giác hút chân không VPC20-15RN6J

Và còn nhiều sản phẩm khác nữa , nếu quý khác quan tâm hãy click và danh mục phụ kiện chân không để tìm thêm một số lựa chọn phù hợp.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *