Cách lựa chọn cam kẹp định vị phù hợp

Cách lựa chọn cam kẹp định vị phù hợp

1. Cam kẹp định vị là gì ?

Trước khi ta đến với các lựa chọn mẫu và sử dụng các loại cam kẹp định vị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình , đầu tiên bạn hãy tìm hiểu cam kẹp là gì ?

Cam kẹp định vị là thiết bị được dùng để gá kẹp nhanh sản phẩm trong công nghiệp lắp ráp , sản xuất nhằm giúp các sản phẩm chi tiết cố định, không bị dịch chuyển khỏi khu vực gia công nhằm tránh sản phẩm gia công bị sai , lỗi hoặc không đạt tiêu chuẩn . Kẹp định vị gồm có các loại: cam kẹp ngang, cam kẹp đứng, kẹp đẩy ngang, khóa kẹp chốt

2. Chọn cam kẹp định vị thế nào để phù hợp với sản xuất công nghiệp?

Thông qua định nghĩa đã nêu sơ qua ở trên, ta biết rằng Cam Kẹp nhanh thường được sử dụng như một thiết bị để định vị, giữ sản phẩm cố định, Cam Kẹp định vị là những thiết bị tối ưu cho việc đảm bảo các việc định vị chi tiết. Thông thường, cam kẹp có một tay cầm, một hệ thống đòn bẩy để tạo áp lực và đế đảm bảo chắc chắn. Trong khi hệ thống đòn bẩy được áp dụng bằng cách gây áp lực lên đối tượng để tiếp tục kẹp ổn định cho công việc, đế đảm bảo chắc chắn rằng các đối tượng tham gia sẽ không tách rời hoặc di chuyển.

Những người thợ có kinh nghiệm có thể dễ dàng cho bạn biết các loại kẹp định vị phù hợp cho các công việc đặc biệt, tuy nhiên, với người mới dùng, người dùng thiếu kinh nghiệm, nó có thể là khó khăn để hiểu, biết tìm và chọn một cam kẹp định vị hoàn hảo phụ thuộc vào công việc của họ. Một cam kẹp ngang là hoàn hảo cho các vị trí có độ cao thấp chứ không phải là một cam kẹp đứng, mặc dù, chiều dọc có thể cảm thấy như một sự lựa chọn tốt hơn.

3. Cách lựa chọn cam kẹp định vị phù hợp

Trước khi lựa chọn loại kẹp, bạn cần phải biết chức năng của cam kẹp và nơi bạn nên sử dụng chúng. Mỗi loại kẹp là khác nhau, với chiều cao khác nhau, vị trí khóa, khả năng giữ, tính di động và hơn thế nữa.

Cam Kẹp định vị Đứng

Cam kẹp kiểu Đứng có tay cầm thẳng lên khi ở trạng thái đóng, Cam kẹp đứng có khả năng giữ một lực rất lớn. Được thiết kế cho một loại khả năng giữ, những kẹp được đảm bảo để bàn. Các đối tượng phổ biến nhất mà thường được bảo đảm bằng các cam kẹp đứng là gỗ các chi tiết khác quanh máy hoặc Nếu bạn kéo tay cầm của các cam kẹp đứng, bạn sẽ có thể nâng thanh bảo vệ và đặt thanh yêu cầu dưới kẹp. Bằng cách áp dụng áp suất cần thiết, bạn có thể di chuyển tay cầm ở vị trí thẳng đứng Bạn muốn cắt một mảnh gỗ để ghép hình hoặc nhiều hơn, sau đó, kẹp chuyển đổi dọc là cách để đi.

Cam Kẹp Định Vị Ngang

Cam kẹp kiểu ngang gồm có cánh tay và bộ truyền cam với bộ khung cố định, cam kẹp ngang gần như giống với cam kẹp đứng, chỉ khác nhau ở sự liên kết. Trong một cam kẹp ngang, di chuyển cánh tay về phía mình để khóa. Chúng thường sử dụng khi có những hạn chế trong sử dụng máy móc do chiều cao, chúng được bảo đảm trên bàn.

Kẹp Đẩy Định Vị Ngang

Kẹp đẩy ngang có tay cầm di chuyển về phía trước đẩy chi tiết đi theo đường thẳng. Khóa cố định chi tiết tại chỗ và hệ thống cam kẹp giữ lực của đối tượng được đẩy lại với nhau để người đó có thể dễ dàng làm việc trên chúng mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Khóa Kẹp Chốt ( Hay khóa bản lề,…)

Khóa kẹp chốt với một tay cầm di chuyển, thanh kẹp được khóa chắc chắn, khóa kẹp chốt chỉ được làm việc và sử dụng đúng như những gì tên của chúng đã nói. Một khóa kẹp chốt chốt đối tượng xuống bàn, làm cho nó dễ dàng hơn để làm việc trên. Nó thường được sử dụng cho nắp chặt, cửa ra vào của khuôn Và hơn nữa, nó sử dụng ít trong ngành công nghiệp gỗ chế biến thực phẩm, hóa học.

Công Ty TDB Hà Nội – Chuyên cung cấp các loại cam kẹp định vị Nhật Bản , Trung quốc, chất lượng

Quý khách cần tư vấn báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ 0968.010.080

Hoặc gửi email tới sales@tdb.com.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.


        Công ty TNHH TDB Hà Nội – Cung cấp thiết bị tự động hóa – Cơ khí công nghiệp

        VPGD: Số 59/21 Đ. Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

        Tel: 04.6260.2470 – Email: info@tdb.com.vn

        Hotline: 0918.868.981 – 0968.010.080

        Website: http://www.camkepnhanh.com/    –    https://tdb.com.vn/

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *